หญิงแกร่งสู้เลี้ยงลูก 5 คน หลังผัวเลือกเมียใหม่ ไม่อายทำกินขอลูกอิ่มก็พอ!

ชีวิตสุดรันทดของ “นุสรา” หรือ นางสาวนุสรา ยอดทหาร อายุ 29 ปี ที่เคยมั่นคงในรักกับสามี และมั่นใจจะฝากชีวิตไว้จนมีลูกน้อยด้วยกันถึง 3 คนแล้ว แต่จู่ๆ ในระหว่างที่นุสรากำลังตั้งครรภ์ลูกแฝดล่าสุด สามีของเธอได้นอกใจไปมีผู้หญิงใหม่ นุสราก็ยังคงให้โอกาส แต่กลับยิ่งเจอกับความเจ็บช้ำ เพราะสามีเลือกที่จะอยู่ผู้หญิงคนใหม่ เธอจึงตัดสินใจพาลูกทั้ง 3 คน และอุ้มท้องลูกแฝดเดินออกมา โดยตั้งใจจะเลี้ยงลูกให้ได้ แม้จะต้องเหนื่อยหนักสักแค่ไหน ก็ต้องสู้เพื่อลูกทั้ง 5 คน

ที่ห้องเก็บของเล็กๆ หลังหนึ่ง ไม่มีประตู ไม่มีเครื่องไฟฟ้า หรือเครื่องอำนวยความสะดวกใดๆ ตั้งอยู่ข้างร้านมานากรูมมิ่ง 1 หมู่ที่ 2 ต.หนองไผ่ อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ “นุสรา” ใช้เป็นที่พักอาศัยอยู่กับลูกๆ 5 คน ลูกชายคนโตอายุ 13 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.1 ลูกชายคนที่สองอายุ 10 ขวบ เรียนอยู่ชั้น ป.5 ลูกสาวคนที่สามอายุ 6 ขวบ เรียนอยู่ชั้น ป.1 และลูกชายฝาแฝด 2 คน อายุ 1 ขวบ 6 เดือน โดยลูกคนที่ 1, 2 และ 3 นั้นเป็นเด็กดีทุกคน ช่วยงานแม่แบ่งเบาภาระ และช่วยเลี้ยงน้องชายแฝดกันโดยไม่เคยปริปากบ่น แม้จะต้องผลัดเปลี่ยนกันไปโรงเรียนก็ตาม

“นุสรา” เล่าว่า หนูอยู่กินกับสามีมานานกว่า 10 ปี แต่ต้องแยกทางกันเพราะสามีไปมีเมียใหม่ ทั้งที่มีลูกด้วยกัน 3 คนแล้ว เมื่อ 2 ปีก่อน หนูตั้งท้องได้ 2 เดือน โดยสามีบอกว่า ชีวิตเขาขาดผู้หญิงคนนั้นไม่ได้ ตนจึงได้พาลูกมาอาศัยอยู่กับญาติ จนคลอดลูกชายคู่แฝด ซึ่งทางญาติก็ดูแลตนและลูกอย่างดี ทำให้ตนเกรงใจ จึงได้ขอย้ายออกมาขายลูกชิ้นทอด และทำงานรับจ้างทั่วไป

โชคดีที่หนูมาเจอ “พี่ปอ” นางสาวนภาพร คุณดิลกเศวต เจ้าของร้านมานากรูมมิ่ง ที่ช่วยเหลือหนูทุกอย่าง ให้หนูได้มาอยู่ที่ห้องข้างๆ ร้าน ได้ขายลูกชิ้นทอด และพี่ปอยังช่วยเหลือให้มีรายได้เสริมจากการช่วยทำขนมเปี๊ยะ และอาบน้ำสุนัขที่ร้าน นอกจากนี้ พี่ปอยังช่วยนำเรื่องราวของหนูไปโพสต์ในโซเชียล ทำให้มีผู้ใจบุญยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือบรรเทาความทุกข์ร้อน

ทุกวันนี้หนูทำงานเพื่อหาเงินซื้อนมให้ลูกกิน ถ้าไม่ได้ไปโรงเรียน ลูกชายคนโตก็จะไปรับจ้าง พอได้เงินก็จะมาให้แม่เอาไปซื้อนมให้น้อง ทุกวันนี้ชีวิตอยู่กันอย่างลำบาก มีแค่ไหนก็กินกันแค่นั้น มีไข่ 3 ใบ ก็กินกันได้ทั้งครอบครัว วันไหนไม่มีข้าวกิน ก็ขอ “พี่ปอ” บ้าง เพื่อนบ้านสงสารก็เอามาให้บ้าง ก็พอประทังชีวิตไปวันๆ

หญิงแกร่งสู้เลี้ยงลูก 5 คน หลังผัวเลือกเมียใหม่ ไม่อายทำกินขอลูกอิ่มก็พอ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *