ขนลุกขนพอง! เจ้าหน้าที่ป่าไม้โพสต์คลิป งูจงอางยืนได้ ชูคอสูงผงาดเกือบเท่าต้นไม้…

เรียกได้ว่า งูเป็นหนึ่งในสัตว์เลื้อยคลานที่อันตรายและน่ากลัวที่สุดในโลก ความสามารถเฉพาะตัวและน่าทึ่งยิ่งเพิ่มความน่ากลัวมากกว่าเดิม อย่างไรก็ตาม งูจงอางเป็นสัตว์ขี้อายที่หลบเลี่ยงบริเวณที่มนุษย์อาศัยอยู่ เมื่อมีการถางป่าสำหรับพื้นที่เชิงพาณิชย์ และอุตสาหกรรมมากขึ้นก็เกิดความขัดแย้งระหว่างคนกับสัตว์เช่นกัน

เมื่อเร็วๆ นี้ สำนักข่าวอินเดียรายงาน เรื่องราวสุดพิศวง งูจงอางตัวยาวชูคอสูงผงาดราวกับเสาไฟ โดยเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ของอินเดีย (IFS) ซึ่งเป็นที่รู้จักจากการแบ่งปันเนื้อหาเกี่ยวกับสัตว์ป่าที่น่าสนใจผ่านทางทวิตเตอร์ได้โพสต์วิดีโอที่น่ากลัวของงูจงอาง ทำชาวเน็ตตะลึง โดยระบุว่า…

งูจงอางสามารถยืนขึ้น และมองตาคนที่โตเต็มวัยได้อย่างแท้จริง เมื่อเผชิญหน้ากัน งูจงอางสามารถยกตัวของมันขึ้นจากพื้นได้ถึงหนึ่งในสาม โดยในภาพวิดีโอแสดงในเห็นงูจงอางขนาดใหญ่ยกลำตัวขึ้น ในท่าตั้งตรง แผ่แม่เบี้ยออกอยู่บนเนินโคลน หางของมันทอดยาวไปบนพื้นขณะที่มันเพ่งไปที่จุดหนึ่ง

งูมีเสน่ห์อยู่เสมอ เจ้านี่ถึงกับอ้าปากค้างเลย!, สั่นสะท้านไปถึงสันหลัง, นั่นจะทำให้ฉันตกใจ จนตั้งคำถามว่างูสูงเท่าฉันเลยเหรอ, ตาม National Geographic งูจงอาง เป็นหนึ่งในงูที่มีพิษมากที่สุดในโลก และเป็นหนึ่งในงูพิษที่ยาวที่สุดด้วย
งูจงอางที่โตเต็มวัยจะมีความยาวได้ 10 ถึง 12 ฟุต และหนักได้ถึง 20 ปอนด์ (9 กก.) งูจงอางสามารถ ยืน และมองตาคนได้ ซึ่งปริมาณของพิษต่อระบบประสาทในการกัดเพียงครั้งเดียว เพียงพอที่จะฆ่าคนได้ 20 คน

VDO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *